EMPTY

Date

2022

Service

Creative Production

Client

Synopsis

ANH sau một chuyến công tác dài ngày, về nhà và thấy vợ mình đang trên giường cùng kẻ khác. Anh không nói gì, lặng lẽ biến mất. Anh lên xe đi đến một căn nhà bỏ hoang tít sâu trong núi. Căn nhà đầy khoảng trống, những cánh cửa lỏng lẻo, chỉ cần muốn vào là anh có thể tìm cách để vào mọi ngóc ngách. Anh chọn nơi này để ở lại, và mở một quán cafe cho riêng mình. Ở đây, anh gặp những điều kỳ lạ xảy ra như phản ánh chính những điều trong tâm hồn mà anh từ chối đối mặt. Cho đến cuối cùng anh cũng thừa nhận với bản thân là mình thật sự trống rỗng và tổn thương.

Director Statement

Truyện ngắn Kino của Haruki Murakami đã in sâu trong tiềm thức mình một khoảng thời gian khá dài. Nó diễn tả đúng cảm giác và cách phản ứng của con người mình đối với một chuyện đau lòng. Mình vốn là một người không thích thừa nhận sự đau khổ, vì luôn được dạy rằng đàn ông thì đau khổ là chuyện nhỏ, là không được phép thể hiện mình ủy mị, là chuyện gì cũng có cách giải quyết. Nhưng càng lớn lên, mình càng cảm thấy được những khoảng trống bắt đầu xuất hiện. Cho đến một lần quay về lại thành phố quê hương, vô tình đến được quán cafe của một người quen nằm ở nơi khuất xa khỏi xã hội, nơi mà mình biết ngay là bối cảnh chính của câu chuyện này. Cơ hội để thể hiện hết sự ủy mị của bản thân ra đây rồi! Quá trình tìm hiểu câu chuyện của mình luôn đi kèm với việc khám phá bối cảnh. Và Đà Lạt, thành phố nơi mình lớn lên, chưa bao giờ kết nối với mình đến như thế. Những lần nhận ra bối cảnh mình tìm được hợp lý với câu chuyện đến như nào luôn mang cảm giác kích thích tột cùng trong quá trình sáng tác. Và đến khi nhận ra, Kino không còn là Kino nữa, mà là những cảm xúc chân thật trong chính bản thân, những lồng ghép mang tính cá nhân và sự kiện của cuộc sống hiện tại. Điều đó thực sự giúp mình không còn cảm thấy trống trải nữa.

Producer Statement

Với thế mạnh của đạo diễn về việc khai thác nội tâm con người, tôi chắc rằng không riêng gì tôi mà Trống sẽ mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Kontribute đã tham gia cùng nhau trong nhiều dự án phim trước đây với sự ăn ý trong từng khâu sản xuất. Mỗi một thành viên của Kontribute, là các nghệ sĩ có sự yêu quý “Trống” theo cảm nhận riêng của mình, chúng tôi đã cùng nhau tạo ra một “Trống” với những thước phim đẹp và cũng là tinh thần của đạo diễn muốn truyền đạt người xem.Trống được ra đời, với sự hoàn thiện nhất khi chúng tôi đã cùng nhau dấn thân, dám nghĩ, dám làm, dám thể hiện. Bối cảnh của “Trống” là quê hương của tác giả, chính vì vậy mà anh và Đà Lạt có một sự kết nối chặt chẽ hơn hết để tạo ra các thước phim đầy chất thơ mộng nhưng cũng không kém phần huyền bí thể hiện được tinh thần của bộ phim đẹp nhưng lại ma mị.

About Project

Behind the scences

No items found.

Credit

Producer: Trần Thị Hà Trang
Writer & Director: Mai Hoài Nguyễn Tuấn Anh
Director of Photography: Nguyễn Tuấn Đạt
Camera Operator: Nguyễn Mạnh Đạt - Nguyễn Tuấn Đạt
Assistant Director: Tuệ Phong - Trang Trần
Art Director: Hoàn Hellas - Nguyễn Minh Quân
Line Producer: Nguyễn Ngọc Quỳnh Thư
Production Assistant: Thiện Nguyễn - Cảnh Trần - Hữu Tài - Lê Đức
Behind The Scene: Nguyễn Hoàng Phúc- Nguyễn Thành Loan
Make up: Nguyễn Minh Anh
Rental: HD Equipment
Editor: Mai Anh
Assistant Editor: Quách Hải Thọ
Production team: Kontribute
Talent:
Nguyễn Minh Thời - Nguyễn Thái Hoàng Vũ - Kikiwontse - Cao Nguyễn Thảo Nguyên - Zenky Oni - Tino Trịnh
Cố Vấn chuyên môn: NSND Trần Quốc Dũng - Trịnh Thành Phước Lộc
Special thanks to
Tay Mơ coffee
Nhà xe Phương Trang - Đà Lạt
Các bạn Lớp QPĐA - K37

Film