I AM ?

Date

Service

Creative Production

Client

Synopsis

BonMu - 1 rapper chưa nổi tìm đến bác sĩ tâm lý Luey để chữa bệnh đa nhân cách. Dr.Luey đã khám và đưa cho Bon 1 liều thuốc. Về nhà, Bon lại tiếp tục sinh hoạt như bình thường và cùng làm nhạc với producer Liêm Hiếu nhưng không hiệu quả. Mọi chuyện thay đổi sau khi Bon uống liều thuốc mà Dr.Luey kê cho. Nhân cách thứ 17 - Nob - của anh trỗi dậy và chiếm lấy quyền kiểm soát cơ thể. Đồng thời nhân cách chính của anh cũng bị lạc sâu vào tiềm thức và không tìm ra được đường thoát ra. Cuộc hành trình song song giữa thực tại và tiềm thức, quá trình làm nhạc cùng với chữa bệnh của Bon bắt đầu từ đây.

Director Statement

I AM ? là 1 phim ngắn đi cùng với album cùng tên của rapper Bonma. Nhờ vào ý tưởng gốc rất hay mà creative director Lu và rapper Bonma phát triển, không khó để mình mường tượng ra được chủ đề của phim. Ngoài ra, khoảng thời gian 1 tháng quan sát BonMa cùng guitarist Hiếu Liêm và Producer Jung Buffalo làm album cũng giúp mình phát triển được rhythm và flow của phim. IA? là 1 shortfilm giải trí, cố gắng visualize tinh thần album 1 cách vui vẻ, những người bạn như anh Long - biên kịch, Mai Anh - Sản xuất, Kiên - Quay phim đã "kontribute" rất nhiều vào nội dung. Tất cả những đóng góp, ý tưởng của cả team được hòa quyện vào nhau và cho ra 1 kết quả mà mình không ngờ tới. Chứng kiến và tận hưởng những điều bất ngờ mà các thành viên trong đoàn đem lại là điều tuyệt vời nhất trong quá trình làm phim này của mình.

Producer Statement

Đêm trước chuyến hành trình đến Măng Đen khởi động trại sáng tác cùng rapper Bonma, tôi gặp Phúc để nói về bộ phim concept của album, mặc dù album chưa thành hình, chỉ duy nhất một khái niệm mơ hồ trong đầu, tụi tui huyên thuyên về việc cảm nhận nó như thế nào và chúng ta đang muốn làm cái gì. Tôi luôn thích cảm giác ngồi với Phúc, đó là niềm hy vọng và luôn hết mình với ý tưởng. Tôi nói với Phúc rằng tôi không mưu cầu một cái phim quá kinh khủng, hay chất lượng, hay một barem đánh giá nào áp đặt lên nó, cái tôi mong chỉ là một sự tự do và trải nghiệm thuần túy nhất có thể. Và mọi thứ hình thành còn tốt hơn mong đợi, khi tất cả các khâu từ lên kịch bản đến quay dựng luôn có những sự bất ngờ nhưng lại rất ăn khớp với ý niệm của chuyến hành trình này. Với cá nhân tôi, khi thấy sản phẩm được nhiều người đón nhận trong buổi ra mắt album là một động lực lớn để cùng những người anh em Kontribute sản xuất nhiều hơn nữa những sản phẩm thuần túy thể hiện bản thân những người sáng tạo. Tôi từng trì hoãn rất nhiều những sản phẩm, vì luôn dán cho chúng cái mác "không hoàn hảo", "không đủ chất lượng", "quá tệ". Nhưng Phúc đã nhắc lại cho tôi một bài học lớn: Làm gì cũng được, trước hết là phải vui. Kể từ đó, tôi nghĩ làm phim là phải vui. Dù cho phim lớn cỡ nào, ý tưởng cá nhân mạnh cỡ nào, nếu chính mình và những người đồng hành không tìm thấy được niềm vui, thì chúng ta sẽ không bao giờ đi xa được. Bản thân ai cũng đều là một dấu chấm hỏi. Nhưng chỉ cần ngồi lại cùng nhau, thì bất cứ ý tưởng rời rạc nào cũng đều sẽ có thể kết hợp và tạo ra một sản phẩm khó lường như IA?.

About Project

Dr.Luey chữa bệnh đa nhân cách cho BonMu - rapper - và quá trình cơ thể BonMu phản ứng với liều thuốc lấy từ bác sĩ.

Behind the scences

No items found.

Credit

Film