VÙNG RÌA

Date

2023

Service

Client

Synopsis

Dương và Nam, hai con người tỉnh lẻ lên thành phố lớn này kiếm tiền. Dương quyết định làm gái với mong muốn kiếm tiền thật nhanh để có thể làm lại cuộc đời ở một nơi xa lạ nào đấy, còn Nam thì vẫn đang chật vật trên con đường làm diễn viên. Hai kẻ tưởng chừng không liên quan nhưng lại cho nhau một cảm giác đủ an toàn để có thể yên tâm bước tiếp trên con đường mình đã chọn.

Director Statement

Bộ phim được lấy cảm hứng từ một xóm trọ hồi còn là sinh viên của tác giả - nơi mà gái điếm, nhân viên văn phòng, sinh viên cùng sinh sống. Tại xóm trọ nhỏ đó, họ không quan tâm về vấn đề ai làm gì, chỉ cần mọi người cần là họ sẽ giúp đỡ, không quan trọng họ là ai, chỉ cần đừng làm hại đến họ. Với quan niệm làm phim là để kể câu chuyện của bản thân, thông qua những thứ góp nhặt được từ cuộc sống, bộ phim là một lát cắt về những thứ mà đạo diễn đã trải qua, nhưng trong một hình hài của một con người khác. Hai nhân vật chính cũng chính là những bản ngã của tác giả, một mặt muốn kiếm thật nhiều tiền, một mặt muốn sống với đam mê, và chính sự dằn vặt đó đã đeo đẳng theo tôi một khoảng thời gian đủ dài, để rồi vật lộn suốt một khoảng thời gian đủ dài để hình thành tôi như ngày hôm nay.

Producer Statement

Vùng Rìa mang đến câu chuyện gần gũi với thế hệ trẻ sống xa nhà, đang phải chật vật để kiếm sống trong thành phố mà tốc độ đô thị hoá đang diễn ra quá nhanh. Tôi tin rằng Vùng Rìa sẽ tiếp cận được với phần lớn bộ phận người xem, qua cách kể chuyện mộc mạc, đời thường. Với Nghĩa và Vùng Rìa, tôi thấy được đồng cảm. Vùng Rìa đối với tôi là câu chuyện của chính bản thân Nghĩa, và cũng của chính mình. Trong xã hội ngày nay, chúng ta đều phải tìm cho mình một hướng đi, một lẽ sống. Và đương nhiên sự lạc lõng luôn là một điểm khuất sâu trong nội tâm của mỗi người không ít thì nhiều, trong thời đại mọi thứ phát triển quá nhanh, và chúng ta không bắt kịp nó. Sài Gòn là một bối cảnh mang đầy đủ yếu tố thăng trầm cho toàn bộ bộ phim.

About Project

Behind the scences

No items found.

Credit

Film